วันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2556

วิธีทำ : แกงจืดสาหร่ายเต้าหู้หมูสับ


วิธีทำ : แกงจืดสาหร่ายเต้าหู้หมูสับ




ส่วนผสม
- สาหร่าย
- เต้าหู้ไข่ไก๋
- หมูเด้ง
- ต้นหอมผักชี
- หัวไชเท้า
- ซุปผงคนอร์
- กระเทียม
- ซีอิ้วขาว
- พริกไทยป่น
- เกลือ น้ำตาล


วิธีทำ แกงจืดสาหร่ายเต้าหู้หมูสับ



ต้มน้ำให้เดือด เสร็จแล้วใส่หัวไชเท้า ผงคนอร์ ซอสปรุงรส เกลือ1หยิบมือ น้ำตาล1 หยิบมือ และกระเทียม รากผักชี ทุบพอหยาบ  


รอจนน้ำเดือดอีกรอบให้หัวไชเท้าสุก ใส่หมูเด้ง เต้าหู้ลงไป ตามด้วยสาหร่าย เสร็จแล้วปิดไฟเลยจร้า เพราะสาหร่ายสุกเร็วมาก 


เสร็จแล้วตักใส่ชามโรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชี และพริกไทยป่น


หอมฉุยน่ากินมากๆ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น