วันพุธที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2556

วิธีทำ : กล้วยบวดชี



วิธีทำ : กล้วยบวดชี



ส่วนผสม

- กล้วยน้ำหว้า (ห่ามๆไม่สุกมาก)
- น้ำกะทิ
- น้ำตาล
- เกลือป่น
- น้ำสะอาด

ขั้นตอน การทำ กล้วยบวดชี


นำกล้วยไปต้มในน้ำเดือด จนกระทั่งผิวกล้วยเริ่มแตกออก 



ปิดไฟและนำออกมาปอกเปลือกและหั่นครึ่งลูก จากนั้นจึงหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ



นำกะทิไปต้มในหม้อและ เมื่อเดือดแล้วจึงใส่น้ำตาลทรายขาวและเกลือนิดหน่อยตามด้วยน้ำเปล่าอีกนิดหน่อย



แล้วนำกล้วยที่หั่นไว้แล้วลงไป


เป็นอันเสร็จเรียบร้อยจ้า





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น