วิธีทำ : กล้วยบวดชี
ส่วนผสม
- กล้วยน้ำหว้า (ห่ามๆไม่สุกมาก)
- น้ำกะทิ
- น้ำตาล
- เกลือป่น
- น้ำสะอาด
ขั้นตอน การทำ กล้วยบวดชี
นำกล้วยไปต้มในน้ำเดือด จนกระทั่งผิวกล้วยเริ่มแตกออก
ปิดไฟและนำออกมาปอกเปลือกและหั่นครึ่งลูก จากนั้นจึงหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
นำกะทิไปต้มในหม้อและ เมื่อเดือดแล้วจึงใส่น้ำตาลทรายขาวและเกลือนิดหน่อยตามด้วยน้ำเปล่าอีกนิดหน่อย
แล้วนำกล้วยที่หั่นไว้แล้วลงไป
เป็นอันเสร็จเรียบร้อยจ้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น