วิธีทำ : คะน้าไข่เค็ม
ทานข้าวเที่ยงกันรึยังค่ะ วันนี้คุนพ่อกับคุณแม่มาหาที่หอพัก มีไข่เค็มมาฝากด้วย แล้วเราจะทำไรทานดีหล่ะ จะผัดกระเพราไข่เค็มในตู้เย็นก็ไม่มีใบกระเพราเหลือเลย ถ้าจะให้ทานกับข้าวต้มกุ๊ยตอนนี้มันก็ยังๆอยู่ เพราะตอนนี้ก็เพิ่งเที่ยงเอง จะให้ทานข้าวต้มตอนเที่ยงนีนะ Nita ฮ่าๆ แล้วจะทำไรดีอ่ะ นั่งนึกอยู่ตั้งนาน จำได้เคยไปทานอาหารร้านตามสั่งมีโต๊ะข้างๆสั่งคะน้าไข่เค็ม น่าสนใจดีแฮะ มันก็คงจะอร่อยเหมือนคะน้าปลาเค็มนั่นแหละ งั้นก็อย่ารอช้าเลย มาลงมือทำกันดีกว่า หิวแล้ว
ส่วนผสม
- ผักคะน้าหั่นแฉลบ
- ไข่เค็ม
- ซอสหอยนางรม
- ซีอิ้วขาว
- น้ำตาล
- ผงปรุงรสดี
- พริกกระเทียม
ขั้นตอนการทำ : คะน้าไข่เค็ม
นำไข่เค็มมาหั่นเป็นลูกเต๋าชิ้นพอดีคำ
นำกระเทียมพริกมาทุบพอแตก ผัดให้หอม
จากนั้นนำผักคะน้าลงผัดพร้อมปรุงรสตามใจชอบ
อย่าผัดนานจนเกินไปนะค่ะ คะน้าจะไม่กรอบจากนั้นใส่ไข่เค็มตามลงไปผัดคลุกเคล้าเบาๆ
เสร็จแล้วปิดไฟได้เลยค่ะ
คะน้าไข่เค็ม
เป็นเมนูที่ Nita ดัดแปลงมาจากเมนูคะน้าปลาเค็มตามสไตล์ของ Nita อร่อยไม่อร่อยยังไงลองเอาไปทำทานกันดูนะค่ะ ส่วนเครื่องปรุงและส่วนผสมใครที่ชอบใส่อะไรไม่ชอบใส่อะไรสามารถนำไปปรับลดหรือใส่เพิ่มตามสไตล์ของท่านได้เลยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น