วันอังคารที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2556

วิธีทำ : คะน้าไข่เค็ม

วิธีทำ : คะน้าไข่เค็ม

ทานข้าวเที่ยงกันรึยังค่ะ วันนี้คุนพ่อกับคุณแม่มาหาที่หอพัก มีไข่เค็มมาฝากด้วย แล้วเราจะทำไรทานดีหล่ะ จะผัดกระเพราไข่เค็มในตู้เย็นก็ไม่มีใบกระเพราเหลือเลย ถ้าจะให้ทานกับข้าวต้มกุ๊ยตอนนี้มันก็ยังๆอยู่ เพราะตอนนี้ก็เพิ่งเที่ยงเอง จะให้ทานข้าวต้มตอนเที่ยงนีนะ Nita ฮ่าๆ แล้วจะทำไรดีอ่ะ นั่งนึกอยู่ตั้งนาน จำได้เคยไปทานอาหารร้านตามสั่งมีโต๊ะข้างๆสั่งคะน้าไข่เค็ม น่าสนใจดีแฮะ มันก็คงจะอร่อยเหมือนคะน้าปลาเค็มนั่นแหละ งั้นก็อย่ารอช้าเลย มาลงมือทำกันดีกว่า หิวแล้ว



ส่วนผสม

- ผักคะน้าหั่นแฉลบ
- ไข่เค็ม
- ซอสหอยนางรม
- ซีอิ้วขาว
- น้ำตาล
- ผงปรุงรสดี
- พริกกระเทียม

ขั้นตอนการทำ : คะน้าไข่เค็ม

นำไข่เค็มมาหั่นเป็นลูกเต๋าชิ้นพอดีคำ



นำกระเทียมพริกมาทุบพอแตก ผัดให้หอม 


จากนั้นนำผักคะน้าลงผัดพร้อมปรุงรสตามใจชอบ


อย่าผัดนานจนเกินไปนะค่ะ คะน้าจะไม่กรอบจากนั้นใส่ไข่เค็มตามลงไปผัดคลุกเคล้าเบาๆ


เสร็จแล้วปิดไฟได้เลยค่ะ



คะน้าไข่เค็ม

เป็นเมนูที่ Nita ดัดแปลงมาจากเมนูคะน้าปลาเค็มตามสไตล์ของ Nita อร่อยไม่อร่อยยังไงลองเอาไปทำทานกันดูนะค่ะ ส่วนเครื่องปรุงและส่วนผสมใครที่ชอบใส่อะไรไม่ชอบใส่อะไรสามารถนำไปปรับลดหรือใส่เพิ่มตามสไตล์ของท่านได้เลยค่ะ






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น