วันพฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2556

วิธีทำ : ต้มข่าไก่


วิธีทำ : ต้มข่าไก่






ส่วนผสม
- น่องไก่
- หัวกะทิ (ปกติใช้หางกะทิด้วย แต่วันนี้Nita ใช้แบบกล่องเลยต้องเติมน้ำสะอาดแทนหางกะทิ)
- ข่าอ่อน
- ข่า ตะใคร้ ใบมะกรูด
- พริกขี้หนู
- กระหล่ำ(ไม่ใส่ก็ได้แล้วแต่ชอบ
- เห็ดนางฟ้า
- มะนาว
- มะเขือเทศ 
- ผักชี


ขั้นตอนการทำ  ต้มข่าไก่


นำกะทิตั้งไฟให้เดือด 



เสร็จแล้วเติมน้ำเปล่า(ถ้ามีหางกะทิก็ใส่หางกะทิค่ะ) ใส่พริกบุบพอแตก ข่า ตะใคร้ ใบมะกรูด ที่เตรียมไว้


จากนั้นใส่น่องไก่ลงไป


เคี่ยวให้ไก่สุก ปรุงรสตามใจชอบ จากนั้นใส่ผักกะหล่ำ มะเขือเทศ เห็ดนางฟ้า และข่าอ่อน


คนทุกอย่างให้เข้ากันพอสุกแล้วโรยหน้าด้วยผักชี


เสร็จแล้วปิดไฟตักเสริ์ฟเลยจร้า










ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น