วันศุกร์ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

วิธีทำ : ผัดคะน้าปลากระป๋อง



วิธีทำ : ผัดคะน้าปลากระป๋อง




ส่วนผสม
- ปลากระป๋อง
- คะน้าหั่นแฉลบ พอประมาณ
- กระเทียบทุกพอแตก
- พริกสดทุบพอแตก 4เม็ด
- น้ำตาล
- ซอสหอยนางรม
- พริกไทยป่น
- เต้าเจี็ยว (ถ้าชอบ)
- ซีอิ้วขาว

วิธีทำ ผัดคะน้าปลากระป๋อง

ก่อนอื่นเราต้องนำผักคะน้าไปล้างและนำมาหั่นแฉลบชิ้นพอประมาณก่อนค่ะ




เสร็จแล้วนำน้ำตั้งไฟให้เดือดและใส่เกลือลงไป 1 หยิบมือจ้านำคะน้าลงไปลวก 



เสร็จแล้วนำไปแช่น้ำเย็นเพื่อรักษาความสดของสีผักและความกรอบของผักจ้า




เสร็จขั้นตอนนี้แล้วนำกะทะตั้งไฟร้อนพอประมาณใส่น้ำมัน รอกะทะร้อนนำพริกกระเทียมที่ทุบไว้ลงไปผัดให้หอมเลยจร้า




พอผัดพริกกระเทียมจนหอมแล้วนำปลากระป๋องลงไปผัด ใส่น้ำมันหอย น้ำตาล เต้าเจี็ยว 
 ซีอิ้วขาว เสร็จแล้วชิมปรุงรสตามใจชอบจ้า




ว้าว มาถึงขั้นตอนสุดท้ายแล้วจ้านำผักคะน้าที่ลวกไว้ใส่ลงไป ผัดพอประมาณเสร็จแล้วปิดไฟเตรียมเสริฟได้เลยค้าาา




เสร็จแล้วจ้าน่ากินมาก



ตักใส่จานพร้อมเสริฟกับข้าวสวยร้อนๆ ว้าวๆๆ






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น