วิธีทำ : ผัดคะน้าปลากระป๋อง
ส่วนผสม
- ปลากระป๋อง
- คะน้าหั่นแฉลบ พอประมาณ
- กระเทียบทุกพอแตก
- พริกสดทุบพอแตก 4เม็ด
- น้ำตาล
- ซอสหอยนางรม
- พริกไทยป่น
- เต้าเจี็ยว (ถ้าชอบ)
- ซีอิ้วขาว
วิธีทำ ผัดคะน้าปลากระป๋อง
ก่อนอื่นเราต้องนำผักคะน้าไปล้างและนำมาหั่นแฉลบชิ้นพอประมาณก่อนค่ะ
เสร็จแล้วนำน้ำตั้งไฟให้เดือดและใส่เกลือลงไป 1 หยิบมือจ้านำคะน้าลงไปลวก
เสร็จแล้วนำไปแช่น้ำเย็นเพื่อรักษาความสดของสีผักและความกรอบของผักจ้า
เสร็จขั้นตอนนี้แล้วนำกะทะตั้งไฟร้อนพอประมาณใส่น้ำมัน รอกะทะร้อนนำพริกกระเทียมที่ทุบไว้ลงไปผัดให้หอมเลยจร้า
พอผัดพริกกระเทียมจนหอมแล้วนำปลากระป๋องลงไปผัด ใส่น้ำมันหอย น้ำตาล เต้าเจี็ยว
ซีอิ้วขาว เสร็จแล้วชิมปรุงรสตามใจชอบจ้า
ว้าว มาถึงขั้นตอนสุดท้ายแล้วจ้านำผักคะน้าที่ลวกไว้ใส่ลงไป ผัดพอประมาณเสร็จแล้วปิดไฟเตรียมเสริฟได้เลยค้าาา
เสร็จแล้วจ้าน่ากินมาก
ตักใส่จานพร้อมเสริฟกับข้าวสวยร้อนๆ ว้าวๆๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น