วันพฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2556

วิธีทำ : ไข่ยัดใส้


วิธีทำ : ไข่ยัดใส้

สวัสดีตอนเย็นๆจร้า วันนี้เราจะทำอะไรทานกันดีน้า เปิดตู้เย็นออกมาก็มีแต่ไข่ ถ้าจะให้ทานไข่เจียวธรรมดาๆมันก็น่าเบื่อไป แล้วเราจะเอาไข่มาทำไรดีหล่ะ เอ๊ะแต่ในตู้เย็นก็ยังพอมีผักกับวุ้นเส้นเหลืออยู่นิ งั้นก็นึกเมนูมื้อเย็นออกแล้วล่ะ ทำไข่ยัดใส้ทานดีกว่า เพราะไม่ได้ทำทานมานานแล้ว เอาเป็นว่าขอ Nita ไปเปิดตู้เย็นดูอีกรอบก่อนนะว่าพอมีไรอะไรเหลืออยู่พอทำใส้ได้บ้าง แฮะๆ มีแค่มะเขือเทศ กับเครอทเอง หอมหัวใหญ่ก็ไม่มี แต่ไม่เป็นไร อาหารทำง่ายสไตล์ Nita ทำได้อยู่แล้ว งั้นเรามาลงมือทำกันเลยจร้า



ส่วนผสม
- ไข่ไก่ (จำนวนตามต้องการ)
- หมูบด
- แครอท
- วุ้นเส้น
- มะเขือเทศ
- ต้นหอม ผักชี 
- พริกไทยป่น
- ซอสพริก
- น้ำตาล 
- ซีอิ้วขาว

วิธีทำ : ไข่ยัดใส้

ก่อนอื่นเราต้องเริ่มทำใส้ก่อนนะค่ะ  โดยนำแครอท มะเขือเทศเลาะเมล็ดออก มาหั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ นำวุ้นเส้นมาหั่นฝอยชิ้นเล็กๆ หั่นต้นหอมผักชี และเตรียมหมูบดไว้ (ถ้าที่บ้านใครมีเห็ดหอมจะใส่ลงไปด้วยก้อได้นะค่ะใส่ทุกอย่างตามใจชอบเลยค่ะ )


จากนั้นนำทุกอย่างที่เตรียมไว้มาผัดรวมกันโดยตั้งไฟใส่น้ำมันนิดหน่อย นำหมูลงมาผัดให้สุกก่อน



ตามด้วยแครอทและวุ้นเส้น


ใส่มะเขือเทศต้นหอมลงไปผัดปรุงรสตามใจชอบด้วยน้ำตาล ซอสพริก ซีอิ้วขาว ผัดให้เข้ากัน



ทุดอย่างสุกดีแล้วตักส่จานพักไว้


เสร็จแล้วตีไข่นำมาเจียวในกระทะไฟอ่อนๆ เอาแค่พอสุกนะค่ะข้างเดียวไม่ต้องกลับ


ปิดไฟเลยนะค่ะความร้อนในกะทะจะทำให้ไข่สุกเองจากนั้นนำใส้ใส่ลงไปกะเอาให้กลบไข่ได้นะค่ะไม่งั้นใส้จะแตก


ใส่ใส้แล้วนำอีกด้านมาปิดใส้เลยค่ะ จะนำไข่ไปปิดทั้ง4มุมหรือกลบแบบที่ Nita ทำก็ได้นะค่ะ



ว้าวๆ เสร็จแล้วๆไข่ยัดใส้จร้า ไม่สวยเท่าไหร่Nita ใช้กระทะไฟฟ้าอ่ามันได้แค่นี้


โรยหน้าด้วยพริกไทยป่นแล้วผักชีนิดหน่อยราดด้วยซอสพริก อร๊าย! อร่อยค่ะ


เมนูไข่ยัดใส้

เป็นเมนูที่เหมาะมากสำหรับเด็กที่ไม่ชอบทานผักนะค่ะ คุณแม่ท่านไหนที่กำลังมีปัญหาลูกๆไม่ชอบทานผัก ลองนำเมนูนี้ไปทำให้คุณลูกที่บ้านทานดูนะค่ะ ทำง่ายและอร่อยมีประโยชน์อีกด้วย Nita เอาผักที่พอมีเหลืออยู่ในตู้เย็นมาทำใส้นะค่ะ ถ้าที่บ้านใครมีผักเยอะกว่านี้ หรือท่านชอบทานอะไรไม่ว่าจะเป็นถั่วลันเตา เห็ดหอม เห็ดนางฟ้า ก็สามารถนำมาดัดแปลงตามสไตล์ของคุณได้เลยค่ะ 






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น