วันจันทร์ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2556

วิธีทำ : ไข่เจียวโหระพา

วิธีทำ : ไข่เจียวโหระพา

ถ้าวันนี้ไม่ได้ออกไปไหน อยู่แต่บ้านไม่รู้จะทำอะไรทานดี ลองเปิดตู้เย็นดูนะค่ะ ว่ามีไข่อยู่รึป่าว ถ้ามีล่ะก็ วันนี้ Nita จะมานำเสนอเมนูที่แสนจะง่าย แถมอร่อยอีกต่างหากเป็นเมนูประจำบ้านของใครต่อใคร นั่นคือ ไข่เจียว แต่ถ้าจะให้ทำไข่เจียวเฉยๆก็คงจะดูธรรมดาไป ลองเปลี่ยนมาเป็นไข่เจียวโหระพาดูนะค่ะ


ส่วนผสม
- ไข่ไก่
- ใบโหระพาหรือใบกระเพรา
- พริกสด
- มะนาว
- ซีอิ้วขาว
- ผงปรุงรสดี
- พริกไทยป่น
- น้ำมัน
- หมูสับหรือกุ้งสับ

วิธีทำ : ไข่เจียวโหระพา

ขั้นตอนการทำไข่เจียวนั้นไม่ยากเลย บ้านไหนๆก็ทำเป็นเน้อ ก่อนอื่นก็ต้องตีไข่ให้เข้ากันจะกี่ฟองก็แล้วแต่จำนวนสมาชิกในบ้านเลยค่ะ จากนั้นใส่หมูสับหรือกุ้งสับแล้วปรุงรส ตามด้วยพริกสดหั่นบางๆ ตามด้วยใบโหระพา ตีให้เข้ากัน บีบน้ำมะนาวลงนิดนึงนะค่ะ ไข่จะได้ออกมากรอบๆ


เสร็จแล้วนำะทะตั้งไฟ รอน้ำมันเดือดก่อนนะแล้วนำไข่ลงไปเจียวเลยจร้า


เจียวไข่ให้กรอบทั้งสองด้าน ระวังอย่าให้ใหม้นะค่ะเสร็จแล้วทานกับข้าวร้อนๆเพิ่มพริกน้ำปลาด้วยนิดหน่อย อิ่มพุงกางเลยแหละ



ไข่เจียวโหระพา

เป็นเมนูที่แสนจะง่ายเป็นเมนูโปรดของใครหลายคนที่แสนจะอร่อยถ้าบ้านไหนไม่มีโหระพาหรือไม่ชอบทานใบโหระพา จะใส่ใบกระเพราแทนก็ได้นะค่ะ อร่อยเหมือนกันค่ะ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น