วันพฤหัสบดีที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2555

วิธีทำ : ต้มยำปลากระป๋อง


สูตรอาหารง่ายๆ : ต้มยำปลากระป๋อง



เครื่องปรุงส่วนผสม
- ปลากระป๋อง 1-2 กระป๋อง
- เห็ดฟาง/เห็ดนางฟ้า
- น้ำพริกเผา
- ข่า ตะใคร้ ใบมะกรูด 
- มะเขือเทศ
- พริกชี้ฟ้า
- หอมแดง
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 1ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีฝรั่ง
- ต้นหอม ผักชี
- มะนาว

ขั้นตอนการทำ  ต้มยำปลากระป๋อง


นำข่า ตะใคร้ มะเขือเทศ หั่นเตรียมไว้ ฉีกใบมะกรูดเอาเส้นกลางออก เสร็จแล้วนำหอมแดง พริกชี้ฟ้ามาโขลกพอหยาบๆ


นำเห็ดนางฟ้าหรือเห็ดฟางมาล้างเตรียมไว้ เสร็จแล้วตั้งไฟกันเลยจร้าใส่เครื่องที่เตรียมไว้ลงไป ปรุงรสด้วยพริกเผา น้ำตาล ซีอิ้วขาว และผงปรุงรส(ถ้าไม่ชอบไม่ใส่ก็ได้)


ทิ้งให้เดือดสักพักใส่ซอสมะเขือเทศที่อยู่ในปลากระป๋องลงไปจร้า


หอมแล้ว... ใส่ปลากระป๋องและเห็ดนางฟ้าลงไปเลยรอจนเดือด



หม้อเริ่มเดือดแล้ว ใส่ต้นหอมผักชีลงไปเสร็จแล้วปิดไฟเลยจร้า เป็นอันเสร็จ



ว้าว.. ตักข้าวสวยร้อนๆมาทานกันเลยจร้า













ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น