วันอาทิตย์ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2555

วิธีทำ : ผัดคะน้าน้ำมันหอย


สูตรอาหารง่ายๆ : ผัดคะน้าน้ำมันหอย



เตรียมเครื่องปรุงส่วนผสมจ้า
- ผักคะน้า 300 กรัม
- สันในหมู 200 กรัม
- กระเทียม 5 กลีบ
- พริกขี้หนู 10 เม็ด (ตามใจชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อย)
- น้ำตาลทราย
- น้ำมันหอย
- เต้าเจี้ยว
- น้ำมันสำหรับผัด


นำผักคะน้ามาล้างให้สะอาด ปลอกเปลือกก้านเด็ดใบแก่ทิ้งไปแล้วหั่นเป็นท่อนๆส่วนก้านหั่นเฉียงๆ บางๆ


จากนั้นหั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นขนาดพอคำ


เสร็จขั้นตอนนี้แล้ว นำกระเทียมและพริกขี้หนูมาทุบหยาบๆ แล้วเปิดไฟค่อนข้างแรง นำกระเทียมและพริกขี้หนูลงไปผัดให้หอม


จากนั้นใส่เนื้อหมูที่หั่นไว้ลงไปผัดจนหมูสุก


พอเนื้อหมูสุกให้เปิดไฟแรงขึ้นใส่ผักคะน้า ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำตาล และเต้าเจี้ยว ผัดต่อไปสักพักจนคะน้าเริ่มสุก ปิดเตา ยกเสิร์ฟได้จร้า ^^




















ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น