วันพฤหัสบดีที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2555

วิธีทำ : ฟักทองผัดไข่


สูตรอาหารทำง่าย : ฟักทองผัดไข่



เครื่องปรุงส่วนผสม
- ฟักทอง 1 ลูก
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- เนื้อหมู 200 กรัม
- กระเทียมสับ 5 กลีบ
- พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ (ถ้าไม่ชอบเผ็ดไม่ต้องใส่ก็ได้จร้า )
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอม
- น้ำซุป/น้ำสะอาด

ล้างฟักทอง แล้วหั่นเป็นชิ้นบางๆเตรียมไว้


เสร็จแล้วนำเนื้อหมูมาหั่นบางๆจร้า


ตั้งกะทะกันเลยจร้า ไฟแรงพอประมาณนะ ผัดพริกกระเทียมพอหอม


พอผัดพริกกระเทียมหอมแล้วนำหมูลงไปผัด


รอจนหมูสุก เสร็จแล้วใส่ฟักทองลงไปแล้วปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาวเติมน้ำซุปลงไปนิดหน่อย


พอฟักทองสุกใส่ไข่ที่เตรียมไว้ลงไปรอสักครู่ให้ไข่สุก



ขั้นตอนสุดท้ายแล้วจร้า พอไข่สุกดีแล้วใส่ต้นหอมลงไป เป็นอันเสร็จแล้วจร้า














ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น