สูตรอาหารง่ายๆ : ผัดคะน้าน้ำมันหอย
เตรียมเครื่องปรุงส่วนผสมจ้า
- ผักคะน้า 300 กรัม
- สันในหมู 200 กรัม
- กระเทียม 5 กลีบ
- พริกขี้หนู 10 เม็ด (ตามใจชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อย)
- น้ำตาลทราย
- น้ำมันหอย
- เต้าเจี้ยว
- น้ำมันสำหรับผัด
วิธีทำ ผัดคะน้าน้ำมันหอย
นำผักคะน้ามาล้างให้สะอาด ปลอกเปลือกก้านเด็ดใบแก่ทิ้งไปแล้วหั่นเป็นท่อนๆส่วนก้านหั่นเฉียงๆ บางๆ
จากนั้นหั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นขนาดพอคำ
เสร็จขั้นตอนนี้แล้ว นำกระเทียมและพริกขี้หนูมาทุบหยาบๆ แล้วเปิดไฟค่อนข้างแรง นำกระเทียมและพริกขี้หนูลงไปผัดให้หอม
จากนั้นใส่เนื้อหมูที่หั่นไว้ลงไปผัดจนหมูสุก
พอเนื้อหมูสุกให้เปิดไฟแรงขึ้นใส่ผักคะน้า ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำตาล และเต้าเจี้ยว ผัดต่อไปสักพักจนคะน้าเริ่มสุก ปิดเตา ยกเสิร์ฟได้จร้า ^^
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น